Cuộc thi sáng tác logo cho Đại Sứ Quán Úc


Hoạt động nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ Australia – Việt Nam

Quy chế cuộc thi sáng tác lô-gô

1. Tổng quan về cuộc thi

– Thí sinh dự thi sẽ nộp các thiết kế lô-gô nói về việc kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa Australia và Việt Nam vào năm 2013. Lô-gô thắng cuộc sẽ trở thành lô-gô chính thức của các chương trình văn hóa và các hoạt động khác do Chính phủ Australia tổ chức trên lãnh thổ Việt Nam để kỷ niệm mối quan hệ này.

– Cuộc thi sẽ bắt đầu từ ngày 2 tháng 10 đến 30 tháng 11 năm 2012

– Lô-gô phải nói lên được thông điệp chính: Australia và Việt Nam đã hợp tác tốt đẹp với nhau trong suốt 40 năm được thể hiện qua tình hữu nghị và hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Mối quan hệ này sẽ còn phát triển và có một tương lai đầy hứa hẹn.

2. Đối tượng tham gia:

Cuộc thi dành cho mọi đối tượng tham gia với tư cách cá nhân. Mỗi cá nhân có thể được nộp nhiều bài dự thi.

3. Ban giám khảo:

Đại sứ Australia, Tổng Lãnh sự Australia và Hiệu trưởng trưởng Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội.

4. Giải thưởng:

– Lô-gô đoạt giải nhất nhận được một iPad

– Khi hết thời hạn nhận bài, Đại sứ quán sẽ đăng tải toàn bộ lô-gô dự thi trên trang Facebook của Đại sứ quán từ ngày 1 đến ngày 31 tháng 12 năm 2012. Lô-gô được yêu thích nhất qua bình chọn trên trang nayf sẽ nhận được một iPod. Nếu lô-gô đoạt giải nhất cũng là lô-gô được “Like” nhiều nhất trên Facebook Page của Đại sứ quán thì giải này sẽ được trao cho lô-gô được “Like” nhiều thứ 2

– 10 lô-gô tốt nhất và 4 nhận xét (Comment) trên trang Facebook của Đại sứ quán được Ban Giám khảo lựa chọn ngẫu nhiên theo tuần sẽ nhận được bộ sách thi IELTS

– Thí sinh nhỏ tuổi nhất và lớn tuổi nhất tham gia cuộc thi sẽ được nhận quà lưu niệm của Ban tổ chức

5. Công bố và trao giải thưởng

Trừ 4 giải thưởng dành cho nhận xét của độc giả do Ban Giám khảo lựa chọn ngẫu nhiên và trao giải theo tuần (từ 1-31/12/2012), các giải thưởng còn lại sẽ được công bố và trao tặng tại cuộc Họp báo nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Australia – Việt Nam dự kiến diễn ra ngày 26/2/2013.

6. Thời hạn nộp bài dự thi:

Từ ngày 15 tháng 10 đến ngày 30 tháng 11 năm 2012

7. Cách nộp bài thi:

Điền thông tin cá nhân và đính kèm file ảnh (tối thiếu: 300 dpi) vào đơn điện tử có trên link: http://creator.zoho.com/austemb/form/12/ và nhấn nút “Gửi/Submit”.

Đại sứ quán sẽ chỉ bài dự thi qua mạng Internet.

8. Yêu cầu về bài dự thi:

– Mẫu lô-gô dự thi là một file hình ảnh theo định dạng * JPG với kích thước khung thiết kế theo chiều ngang: Rộng 297mm x Cao 210mm (tương đương với 3500pixel x 2400pixel) và dung lượng không quá 2MB

– Mẫu lô-gô dự thi bao gồm ba hình (của cùng một lô-gô) với kích cỡ khác nhau

+ Hình vẽ lô-gô (màu) có chiều lớn nhất không quá 150mm (tương đương 1800pixel)

+ Mẫu thu nhỏ đen trắng có chiều lớn nhất không quá 30mm (tương đương 360pixel) nằm ở góc dưới bên phải của hình vẽ lô-gô

+ Mẫu thu nhỏ màu có chiều lớn nhất không quá 30mm (tương đương 360pixel) nằm ở góc dưới bên phải của hình vẽ lô-gô

– Mỗi mẫu lô-gô dự thi sử dụng không quá 05 màu

– Mẫu lô-gô không được ký tên hoặc bất cứ ký hiệu cá nhân nào

– Thí sinh giữ lại file thiết kế gốc để nộp cho Ban tổ chức khi được yêu cầu.

9. Các điều khoản khác

– Lô-gô dự thi phải là bản thiết kế gốc và chưa được nhận bất cứ giải thưởng nào trước đây

– Tác phẩm dự thi phải do chính tác giả nộp và xác nhận về tác phẩm

– Lô-gô dự thi không được sử dụng để yêu cầu được chi trả một khoản tài chính nào

– Các tác phẩm dự thi sẽ trở thành tài sản của Đại sứ quán Australia kể từ ngày nộp. Người thiết kế sẽ từ bỏ bản quyền cho những bài dự thi của mình. Đại sứ quan có thể sử dụng lô-gô dự thi theo nhu cầu và được quyền quyết định sẽ trưng bày/sử dụng bất cứ lô-gô nào.

– Thí sinh nào nộp bài dự thi sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo mình chính là tác giả của bài dự thi. Thí sinh đó cũng phải đảm bảo là lô-gô được nộp không xâm phạm quyền của một người thứ ba nào đó và không vi phạm các quy định về bản quyền.

– Người thắng cuộc sẽ được Đại sứ quán thông báo qua điện thoại hoặc email và sẽ được mời đến nhận giải vào buổi họp báo diễn ra vào tháng 2 năm 2013.

– Với việc tham gia vào cuộc thi này, các thí sinh chấp thuận tất cả các quy định của cuộc thi và sẽ nghiêm chỉnh chấp hành những quy định đó.

( Nguồn: Đại Sứ Quán Úc)

Tham khảo thêm tại: http://www.vietnam.embassy.gov.au/hnoivietnamese/LogoCompetition2012.html