Cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai 2013”


(DĐDN) – CLB Nhà Doanh nghiêp Tương lai – Trường Đại học Ngoại Thương vừa chính thức phát động cuộc thi “ Khởi nghiệp cùng Kawai 2013”.

Khởi nghiệp cùng Kawai (Kawai Business Start – up) là cuộc thi ý tưởng kinh doanh thường niên được phát động cho toàn sinh viên trong và ngoài Trường Đại Học Ngoại Thương tham gia kể từ năm 2006 và do Câu Lạc Bộ Nhà Doanh Nghiệp Tương Lai – Đoàn trường Đại học Ngoại Thương trực tiếp chịu trách nhiệm tổ chức dưới sự bảo trợ của Quỹ học bổng Kawai.

Tại buổi họp báo, đại diện Ban tổ chức cuộc thi đã chính thức công bố những đổi mới trong cách thức tham gia nhằm tạo thuận lợi cho các bạn sinh viên dễ dàng hơn trong đăng kí. Bên cạnh đó, cuộc thi năm nay sẽ cung cấp khóa học về khởi nghiệp. Có thể nói đây là điểm nhấn vô cùng mới mẻ của “Khởi nghiệp cùng Kawai 2013” để nhằm cung cấp kiến thức về khởi nghiệp cũng như một số gợi ý, giải đáp chuyên sâu cho các ý tưởng kinh doanh, nhằm tăng tính khả thi cho các dự án đăng kí tham dự.

Tiến sâu vào các vòng trong, các đội chơi còn có cơ hội có một cố vấn phụ trách nhằm giúp sức hoàn thiện đề án cũng như đưa ra những lời khuyên, sự định hướng tốt nhất. Không những vậy tại vòng 3 của cuộc thi, Tổ hợp giáo dục TOPICA sẽ là đơn vị bảo trợ chuyên môn nhằm không chỉ tư vấn những kiến thức thiết yếu về khởi nghiệp mà còn đào tạo và nâng cao kỹ năng, tư duy cho các đội chơi đảm bảo tính chuyên nghiệp cho cuộc thi. Chính vì những đổi mới tích cực trong hình thức thi như đó, “Khởi nghiệp cùng Kawai 2013” hứa hẹn sẽ là một sân chơi hấp dẫn cho những sinh viên đã và đang ấp ủ trong mình những khát vọng, đam mê cháy bỏng về kinh doanh.

Đại diện nhà tài trợ, Quỹ học bổng Mitshumasa Kawai, cty Genarel Engineering (Nhật Bản) ông Matsuo Hasegawa cho biết: “Ông rất ấn tượng về các sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên trường Ngoại thương nói riêng. Các bạn trẻ rất thông minh, năng động. Tuy nhiên, các bạn mới chỉ thử sức ở khu vực Hà Nội hay trong nước mà chưa thể hiện được nhiều ở nước ngoài. Từ năm 2012, ở Nhật đã tổ chức cuộc thi khởi nghiệp khu vực Châu Á, Việt Nam cũng có đại diện các bạn tham dự nhưng chưa đạt kết quả cao. Nên chăng các bạn hãy tự tin hơn nữa hay thử sức ở những sân chơi lớn hơn nữa”.

Góp ý về những lỗi các bạn hay mắc phải khi lập đề án kinh doanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Alpha Books Group– ông Nguyễn Cảnh Bình đã chia sẻ: Các bạn nên trình bày đề án một cách rõ ràng, mạch lạc, ngắn gọn mà cô đọng, súc tích quan trọng nhất là đề án có tính khả thi và gắn liền với thực tiễn cũng như mang lại lợi ích thiết thực cho xã hội như ý tưởng về giáo dục, nông nghiệp, năng lượng,….

 

Lịch trình và nội dung cuộc thi:

Vòng I.1:

– Từ 10/10/2012 -09/11/2012: Các thí sinh nộp bản tóm tắt đề án kinh doanh

– 25/11/2012 công bố các đề án được tham dự khóa học đòa tạo về khởi nghiệp

– Học đào tạo khởi nghiệp: Từ 24/11/2012-27/11/2012

VòngI.2:

– Từ 24/11/2012 – 30/01/2013: Nhận đề án kinh doanh dự thi

– 10/03/2013: Công bố danh sách 10 đề án lọt vào vòng Thuyết phục nhà đầu tư

Vòng II:

– Từ 05/04/2013: 10 đề án tham dự Vòng II

– 07/04/2013: Công bố danh sách 5 đề án vào chung kết

Vòng III: 20/04/2013: Đêm chung kết

Dự kiến giải thưởng cao nhất sẽ là 400.000 Yên, tổng giải thưởng là 900.000 Yên.

Chi tiết liên hệ:

Đoàn trường ĐH Ngoại thương – CLB Nhà Doanh nghiệp tương Lai

Địa chỉ: Phòng NT302, ĐH Ngoại thương – 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Email: ftu.tec@gmail.com

Web: http:///www.tec-ftu.org

 

Xuân Sơn
Advertisements