10 điều bạn có thể không biết về iPhone5


Ngày 12/9 vừa qua, iPhone5 đã được Apple cho ra mắt công chúng. Cho dù có nhiều lời ra tiếng vào về iPhone5, đặc biệt là do những thông tin được leak ra từ trước quá chuẩn xác nên có vẻ như không có nhiều sự ngạc nhiên dành cho chiếc điện thoại này. Dưới đây là 10 điều nho nhỏ mà không phải ai cũng biết về iPhone 5 :

1.iPhone5 mỏng hơn 18% và nhẹ hơn 20% so với iPhone4

Theo như thông tin tới từ Apple thì đây là chiếc điện thoại mỏng nhất thế giới với độ dày chỉ có .29 inches (7.6 millimeters) và nặng 3.95 ounces (112 grams).

 

2.iPhone5 dài hơn iPhone4

Màn hình của iPhone5 được kéo dài ra để thêm vào được 1 dòng icon (chiều dài tổng cộng là 4 inches). Độ phân giải của iPhone5 là 1136 x 640 trong khi đó iPhone4 là 960 x 640.

 

3.Kết nối 4G LTE rất nhanh

Tất cả những gì bạn cần biết về thuật ngữ phức tạp “4G LTE” là iPhone5 sẽ kết nối mạng và chạy nhanh hơn iPhone4 rất nhiều.

 

4.Pin rất ‘trâu’

Chính bởi việc hỗ trợ 4G LTE, rất nhiều người lo lắng rằng iPhone5 sẽ tốn rất nhiều pin. Tuy vậy, Phil Schiller (senior vice president of Apple Inc.) đã cam kết rằng iPhone5 có thể ‘chịu được’ 8 tiếng sử dụng liên tục chức năng thoại + 3G, 8 tiếng truy cập Internet nếu sử dụng LTE và 10 tiếng truy cập Internet liên tục nếu sử dụng Wifi. Ngoài ra, bạn có thể nghe nhạc liên tục 40 tiếng và thời gian chờ của iPhone5 lên tới 225 tiếng.

5.Chụp ảnh siêu đẹp

Bức ảnh nói trên được cho là chụp từ iPhone5 và chưa hề quá xử lý. Quá khủng phải không? Chip xử lý ảnh của iPhone5 hoạt động nhanh hơn iPhone4 tận 40%, có khả năng xử lý nhiễu và chụp khi thiếu sáng tốt hơn. Camera có độ phân giải 8M.

 

6.Ứng dụng FaceTime hỗ trợ chuẩn 1080p FullHD

 

7.Chất lượng âm thanh tốt hơn

Loa trên iPhone và cả tai nghe đều đã được nâng cấp chất lượng rất nhiều. Đặc biệt tai nghe mới của iPhone áp dụng công nghệ mới cho phép người sử dụng nghe khá thoải mái và sử dụng được với nhiều kích cỡ lỗ tai khác nhau.

 

8.iPhone5 vẫn chỉ có màu đen & trắng

Đương nhiên iPhone5 không hề có màu hồng, màu cam hay màu xanh nõn chuối như bạn nhìn thấy trong bài trình bày của Tim Cook. Muốn có màu khác, xin hãy mua cover.

 

9.Cable truyền dữ liệu nhỏ hơn

Mọi thứ đều nhỏ hơn, ngay kể cả cable truyền dữ liệu. Đây chắc chắn là một trong những điểm khiến người sử dụng vừa thích thú (tiện lợi hơn) nhưng lại vừa càm ràm nhiều hơn (vì phải mua lại hoàn toàn cable nếu mất/hỏng chứ không dùng được cable cũ nữa)

 

10.Giá vẫn giữ nguyên

Có quá nhiều tính năng hay nhưng giá vẫn giữ nguyên ở tại Mỹ. Đương nhiên, tại Việt Nam thì giá cả sẽ tăng vọt trong tháng đầu tiên khi iPhone5 còn hiếm. Thế nhưng, bạn có thể có cơ hội để trúng nguyên một chiếc iPhone5 ngay trong tháng 9 nếu tham gia sử dụng Baomoi4 cùng với diễn đàn Tinh Tế. Click vào banner để biết thêm chi tiết.

 

Nguồn: Báo mới

Advertisements