5 Điều Đàn Ông Cần Làm Trước Khi 30 Tuổi


5 Điều Đàn Ông Cần Làm Trước Khi 30 Tuổi

Bạn muốn có một sự nghiệp vững vàng, và một cuộc sống hạnh phúc trong tương lai? Vậy thì hãy bắt đầu hành động để thực hiện những điều này ngay từ lúc bạn còn đang ngồi trên giảng đường đại học, trước khi bạn 30 tuổi. Theo tạp chí Made Man thì bạn cần thực hiện 5 điều dưới đây để chuẩn bị cho những điều ấy.

1. Khám phá niềm đam mê của mình

Hầu hết mọi người đều phải tìm hiểu và khám phá những sở thích của mình để biến nó thành đam mê trong quá trình trưởng thành. Hãy tìm hiểu thật kỹ bản thân, với những gì làm bạn hứng thú để “cấy” niềm đam mê vào một lĩnh vực nào đó mà bạn muốn thành công. Tuổi 20 của bạn là khoảng thời gian để bạn thử nghiệm xã hội, tinh thần và cả thể chất. Đây cũng là khoảng thời gian để bạn “lập trình” và lên kế hoạch cho các giấc mơ của mình. Hãy thất bại, hãy sai lầm trước khi bạn 30 tuổi. Vì bạn còn thời gian làm lại với những bài học bạn đã có được bằng trải nghiệm thật.

2. Chuẩn bị cho tuổi 30 đến

1

Ảnh: Internet 

Hãy tạo cho mình một nền tảng vững vàng để bạn có thể thực sự trở thành một người đàn ông trưởng thành khi tuổi 30 đến. Những kỹ năng, kế hoạch về công việc, để có thể hoàn toàn làm chủ bản thân, ngay cả khi không có tổ chức, công ty nào trả lương cho bạn. Ví dụ như bạn là một người đam mê chụp ảnh, một người thích viết lách, hãy nghĩ cách kiếm tiền từ chính công việc này. Ngay cả khi bạn làm việc trong một tổ chức, bạn vẫn có thể phát triển một công việc bên ngoài của mình. Nói tóm lại, bạn phải hoàn toàn có thể độc lập được, không phụ thuộc vào bất kỳ ai khi tuổi 30 đến.

3. Tìm hiểu về phụ nữ

Nếu không bạn sẽ đánh mất rất nhiều điều đẹp đẽ của tuổi trẻ. Bởi mỗi một giai đoạn trong cuộc đời, cách suy nghĩ và những biến đổi tâm lý cũng thay đổi, khác nhau. Tình yêu, ái tình là một trong những điều bí ẩn nhất của vũ trụ. Chỉ cần bạn chắc chắn rằng, bạn có thể chịu trách nhiệm trước mọi việc mình làm.

4. Du lịch đến những nơi bạn muốn đến

Không phải là những chuyến đi nghỉ dưỡng, xa hoa, mà là những chuyến đi bụi với nắng, gió, với bạn bè, thậm chí một mình. Độ tuổi 20 của bạn là thời gian bạn tự do làm tất cả những điều bạn nghĩ đến để khám phá thế giới này. Hãy đi và đến để khám phá những nền văn hóa khác nhau, những phong tục tập quán khác nhau, những thói quen của con người trên các vùng đất khác nhau. Những điều này, sau 30 tuổi, bạn rất khó thực hiện được. Bởi càng nhiều tuổi, trách nhiệm của bạn với những điều có liên quan quanh cuộc sống càng cao.

5. Một chuyến đi đường bộ bằng xe cá nhân

1

Ảnh: Internet

Điều này là một sự trải nghiệm rất thú vị. Bạn sẽ thực hiện một chuyến đi xa, dài ngày bằng chính chiếc xe mình đi hàng ngày. Bất cứ nơi đâu bạn có thể tới. Việc đi như vậy là cách để bạn cảm nhận, nhìn rõ nhất mọi thứ với những chặng đường, bước chân mình qua. Và cả những sự cố bạn sẽ gặp phải trên đường đi mà bạn sẽ tìm cách giải quyết.

Những việc này sẽ giúp bạn hiểu rõ bản thân mình hơn. Từ đó sẽ có những lựa chọn thông minh, chính xác hơn trong những chặng đường phía sau của bạn.
Thu Huyền (Proguide)

Advertisements