Mẹo dịch văn bản qua hình ảnh trên Android


Nếu bạn đi du lịch ở nước ngoài, rào cản ngôn ngữ là vấn đề đầu tiên bạn cần lưu tâm. Bạn có thể chụp ảnh các nội dung bạn cần hỏi, ví dụ như hình ảnh về toilet, nhà hàng hay khách sạn. Bạn cũng có thể lưu toàn bộ nội dung thành một album và khi nào cần trợ giúp, bạn chỉ việc show hình ảnh ấy cho người bản xứ xem. Đây là một giải pháp mà nhiều du khách quốc tế thường áp dụng.

Ngôn ngữ này thật khó nhằn

Tuy nhiên, nếu bạn muốn hiểu nội dung tiếng bản xứ thì sao? Mới đây, Google đã tung ra phiên bản Google Translate for Android 2.5, giúp bạn có thể dịch nội dung nội dung văn bản trong hình ảnh bất kỳ. Phiên bản này miễn phí, và bạn có thể sử dụng bằng nhiều cách khác nhau. Bạn có thể gõ một từ hay câu cần dịch để chương trình chuyển sang ngôn ngữ mà bạn hiểu. Bạn cũng có thể chụp ảnh một nội dung, sử dụng thao tác bôi trên cụm từ ấy để nhờ Google dịch. Dẫu bạn áp dụng bất kỳ phương pháp nào trên đây, bạn cũng sẽ nhận được nội dung cần dịch ngay lập tức, với điều kiện là bạn đang kết nối Internet.

Bạn có thể chụp lại ảnh, tô đen vùng muốn được dịch nghĩa và chờ kết quả

Trong tình huống bạn muốn phát âm cụm từ bạn vừa dịch ấy bằng tiếng bản xứ, có một cách rất đơn giản là nhờ người bản xứ đọc để bạn học lại, nhưng bạn cũng có thể nhờ chương trình dịch đọc to lên dùm bạn với giọng bản xứ chuẩn. Hiện tại Google có thể dịch và đọc tiếng Anh, Hà Lan, Pháp, Ý, Ba Lan, Đức, Bồ Đào Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha, Nga, và Cộng Hòa Séc. Google hứa hẹn trong tương lai danh sách các ngôn ngữ được hỗ trợ sẽ mở rộng hơn. Biết đâu trong thời gian sắp tới, tiếng Việt cũng được đưa vào danh sách này thì sao? Chúng ta cùng chờ nhé.

Bình An (TheBox)

Advertisements