5 mẹo sử dụng email trong Outlook.com


Microsoft đã phát hành bản beta của dịch vụ e-mail dựa trên trình duyệt, Outlook.com . Mục đích cuối cùng thay thế Hotmail ngày càng lỗi thời, các dịch vụ miễn phí mang lại một giao diện người dùng tối giản, hỗ trợ tốt mạng xã hội, và tích hợp Skydrive, và hàng loạt các tính năng hay mà bạn nên dùng.

1. Instant Actions

Khi bạn di chuột qua một e-mail, ba biểu tượng màu xám sẽ xuất hiện giữa tên của người gửi và lĩnh vực chủ đề. Những “hành động” tức thì điều khiển cho phép bạn xóa một tin nhắn, đánh dấu là chưa đọc, hoặc đánh dấu nó để xem xét (hành động này di chuyển trên cùng của hộp thư đến của bạn). Bạn có thể thực hiện các hành động tương tự với các lệnh thanh ở trên cùng của màn hình, nhưng các biểu tượng hành động tức thì giúp bạn tiết kiệm một vài cú nhấp chuột. Hơn nữa, bằng cách ẩn các biểu tượng cho đến khi bạn cần chúng. Nếu bạn muốn, bạn có thể thêm các biểu tượng từ trình đơn Settings bao gồm cả việc di chuyển các tin nhắn vào một thư mục và đánh dấu nó như rác. Hãy lưu ý, bạn có thể chỉ thây ba biểu tượng cùng một lúc.

2. Thư mục và categories Quick View
Outlook.com ‘thư mục tính năng tương tự như dịch vụ e-mail phổ biến khác. Khi bạn di chuyển một tập tin vào một thư mục, nó loại bỏ nó từ hộp thư đến, giống như nếu bạn lấy một tập giấy từ bàn của bạn và lưu nó vào một ngăn tủ. Bạn có thể thêm e-mail vào một thư mục thông qua kéo và thả hoặc bằng cách lựa chọn e-mail và sử dụng Move để kéo xuống từ thanh lệnh. Thư mục mặc định bao gồm rác, gửi, và Drafts, nhưng bạn có thể tạo các thư mục như bạn muốn.

Khi những thông báo đến nơi, Outlook.com sẽ phát hiện và tự động gắn thẻ với các thể loại thích hợp. Giống như với các thư mục, bạn có thể tạo chuyên mục riêng của bạn, mặc dù bạn có thể gán các hạng mục bằng cách chọn tin nhắn và sử dụng trình đơn thả xuống từ thanh lệnh.

3. Quy tắc và bộ lọc
Như với Gmail, bạn có thể tạo ra các quy tắc dựa trên tên của người gửi hoặc địa chỉ, “CC” “To”, lĩnh vực, lĩnh vực Chủ đề, hay tin nhắn có file đính kèm. Sau đó, bạn có thể cho biết Outlook.com để tự động di chuyển chúng vào một thư mục, đánh dấu chúng trong hộp thư đến của bạn, chuyển tiếp đến một địa chỉ e-mail mới, thêm hoặc loại bỏ một thể loại, hoặc xóa chúng hoàn toàn. Để truy cập menu Rules, nhấn vào menu Sweep trong thanh lệnh và chọn Manage rules.

Bạn có thể quản lý tin nhắn đến của bạn bằng cách gửi theo tùy chọn người gửi an toàn và bị chặn của menu Settings. Các tùy chọn bao gồm chỉ định người gửi là “an toàn” (vì vậy các tin nhắn không được đánh dấu là thư rác), danh sách gửi thư được an toàn, và người gửi nên bị chặn hoàn toàn. E-mail từ một người gửi trong danh sách bị chặn của bạn sẽ bị xóa.

4. Junk e-mails

Outlook.com cung cấp một vài công cụ để quản lý thư rác, lần đầu tiên trong số đó là truy cập từ thanh lệnh. Kích vào tùy chọn Junk sẽ tiết lộ sự lựa chọn để đánh dấu các tin nhắn như rác, báo cáo lừa đảo lừa đảo, hoặc cảnh báo Microsoft nếu bạn nghi ngờ rằng tài khoản của một người bạn đã bị hack. Nếu bạn đánh dấu các thư rác vô tình, bạn có thể đảo ngược hành động trong thư mục rác của bạn. Đó là một tính năng cần thiết kể từ khi tin nhắn từ người gửi đó trong tương lai sẽ bị xóa.

Trong menu Settings, có nhiều công cụ để quản lý e-mail rác. Chỉ cần nhấp vào các bộ lọc và báo cáo tùy chọn để thiết lập các bộ lọc thư rác, quyết định xem bạn muốn báo cáo thư rác cho Microsoft, hoặc chặn nội dung từ tất cả người gửi không rõ.

5. Lịch trình quét và dọn dẹp
Bạn có thể quét hộp thư đến của bạn bằng cách sử dụng menu thả xuống trên thanh lệnh. Ở đây bạn có thể chuyển tất cả thư từ người gửi hoặc xóa chúng như là một nhóm.

Theo cùng trình đơn, tính năng dọn dẹp Lịch trình mang đến cho các tùy chọn bổ sung như chỉ giữ lại những tin nhắn gần đây từ người gửi hoặc xóa bất cứ thứ gì lớn hơn 3, 10, 30, hoặc 60 ngày. Hoặc nếu bạn thích, bạn có thể di chuyển các tin nhắn cũ vào một thư mục cụ thể.