10 điều khiến các nhà tuyển dụng phát điên


Bạn có bao giờ nghĩ rằng mình gần như thỏa mãn các yêu cầu của nhà tuyển dụng và khả năng sẽ được nhận hay bạn đã cố gắng tạo bản CV rất đẹp nhưng đã nhiều lần nộp mà nhà tuyển dụng không ngó ngàng đến. Bạn hãy chiêm nghiệm lại xem, biết đâu bạn từng mắc phải 1 trong 10 lỗi trong bài viết dưới đây:

10 điều khiến các nhà tuyển dụng phát điên

Bạn có thể đáp ứng các tiêu chí cho vị trí mình mong muốn, nhưng cơ hội bạn nhận đượcc công việc ấy sẽ cao hơn nếu bạn tránh làm 10 điều mà các nhà tuyển dụng rất ghét sau đây.

 

Bạn có thể đã nói vài điều khá tồi tệ về nhà tuyển dụng trong quá khứ, nhưng trong nhiều trường hợp, những người chịu trách nhiệm tuyển dụng này rất tức giận với những trò đùa khó chịu của các ứng viên.

1. Dùng những từ ngữ to tát

Bạn có thể tạo một bản CV thể hiện sự thông minh nhưng đừng dùng những từ ngữ quá to tát.

2. Tỏ ra bi quan

Hãy hỏi về lý do tại sao người tiền nhiệm mình lại rời bỏ công việc mà bạn đang mong muốn nhưng đừng hỏi về lời phàn nàn của anh ta về vị trí đó. Điều này không phù hợp và sẽ tạo nên ấn tượng xấu.

3. Thúc bách nhà tuyển dụng

Sự kiên trì sẽ là đức tính chỉ khi bạn không làm quá mức. Hơn nữa, đừng cố liên lạc quá nhiều với người tuyển dụng vì điều đó khiến bạn trở nên tuyệt vọng trong mắt họ.

4. Không quản lý tiểu sử trên mạng

Các nhà tuyển dụng sẽ luôn luôn tìm hiểu về bạn trên mạng Internet và họ sẽ nhìn qua các tấm ảnh của bạn Đừng trở thành nỗi thất vọng và lãng phí thời gian của họ, hãy làm cho mình có một profile thật chỉnh chu trên Internet.

5. Chia sẻ quá nhiều

Nếu như bạn cần đón con vào mỗi thứ 4 vào 5:30, đừng nói về điều đó trong cuộc phỏng vấn đầu tiên. Nếu như bạn là ứng viên xứng đáng,sau này, bạn có thể chỉnh sửa thời gian biểu sao cho phù hợp. Đừng chia sẻ quá nhiều về đời tư của mình với nhà tuyển dụng.

6. Mắc những lỗi sơ đẳng

Bạn sẽ không thể ngờ rằng các ứng viên hay mắc những lỗi sơ đẳng đến thế nào đâu. Việc viết nhầm tên công ty cũng như vị trí mình mong muốn trong hồ sơ xin việc rất hay xảy ra. Những lỗi thế này sẽ khiến bạn không còn cơ hội nào với nhà tuyển dụng.

7. Tỏ ra quá thoải mái

Kể cả khi nhà tuyển dụng trạc bạn, đừng đối xử với họ như bạn bè mình. 1 cuộc tán gẫu thân mật sẽ giúp thu ngắn khoảng cách giữa 2 người và thể hiện tính cách của bạn, nhưng đừng khen ngợi vẻ ngoài của họ hay hỏi họ về cách chăm sóc sắc đẹp.

8. Tỏ ra rằng mình đã có được công việc

Nên tránh những câu hỏi tạo ra ấn tượng rằng bạn tin rằng mình đã có được công việc này như hỏi bàn làm việc sẽ dặt ở đâu, thời gian biểu cụ thể sẽ thế nào.

9. Phóng đại

Có rất nhiều cách giúp ứng viên có thể tỏ ra mình tố hơn thực tế. Nhưng nhìn chung, sự phóng đại quá lộ liễu, như bạn đọc hết một quyển sách mỗi ngày, chỉ nói với nhà tuyển dụng rằng bạn quá ngây thơ khi nói dối.

10. Nói quá nhiều về vị trí hiện tại

Khi được hỏi về trách nhiệm của bạn ở công việc hiện tại, đừng miêu tả mọi hành động của bạn từ lúc bạn bắt đầu làm việc cho đến giây phút bạn đi ra. Miêu tả cách bạn gửi một bản fax sẽ không thể hiện khả năng của bạn, hãy cho họ ví dụ khi mà các khó khăn xuất hiện và bạn giải quyết nó như thế nào.

Minh Thái

Theo TTVN

Advertisements