Hội chợ Thương mại sản phẩm Thái Lan 2012


Hội chợ Thương mại sản phẩm Thái Lan 2012 tại TPHCM

Từ ngày 2 đến hết ngày 5/8/2012, tại Trung tâm Hội chợ Triễn lãm Tân Bình TPHCM diễn ra Hội chợ TM Sản phẩm Thái Lan 2012, do Cục Xúc tiến TM Quốc tế (DTTP) Hoàng gia Thái Lan khởi xướng tổ chức tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Biểu diễn quyền Thái

Phát biểu khai mạc, đại diện Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TPHCM cho biết: Mục đích của hội chợ là tạo điều kiện để các doanh nghiệp Thái giới thiệu và bán các loại hàng hóa dịch vụ Thái Lan, tìm kiếm đối tác phân phối hàng hóa, với chất lượng tốt và giá cả phải chăng. Thái Lan đã liên tục tổ chức 15 kỳ hội chợ hàng hóa Thái tại TPHCM, các kỳ hội chợ luôn thu hút sự quan tâm của người dân VN giao lưu tìm đối tác, mua hàng hóa và thưởng thức các món ăn Thái.
Cắt băng khai mạc hội chợ
Hội chợ hàng hóa Thái Lan 2012 có đến 300 gian hàng của 250 doanh nghiệp tham gia, với đa dạng các loại hàng hóa Thái Lan sản xuất tại Thái Lan và tại VN như nữ trang, thực phẩm, mỹ phẩm, hàng gia dụng, quà tặng, xe đạp, phụ tùng xe máy, hàng nội thất…được bán với giá khuyến mãi, giảm giá so với giá thị trường. Ban tổ chức đã dành hẳn khu A cho 74 doanh nghiệp Thái làm nơi giới thiệu hàng hóa, trao đổi tìm kiếm đối tác, ký kết hợp tác phân phối sản phẩm lâu dài.
Khách tham quan mua sắm vào buổi sáng tại hội chợ
Nét khác biệt của kỳ hội chợ hàng hóa Thái Lan năm nay là có sự tham gia của đoàn võ thuật Muey Thái (Quyền Thái) và đoàn võ sĩ Quyền Thái VN với nhiều võ sĩ nổi tiếng đã đạt các thứ hạng cao Châu Á và thế giới tham gia biểu diễn tại lễ khai mạc. Trong suốt 4 ngày diễn ra hội chợ, hàng đêm sẽ có biểu diễn chương trình ca nhạc tạp kỷ đặc sắc, có sự tham gia biểu diễn Quyền Thái. Trong suốt thời gian diễn ra hội chợ, khách vào cổng tự do, miễn phí tham quan, mua sắm và xem văn nghệ

Thực tế ngay vào buổi sáng khai mạc, khách tham quan mua sắm đã đến tham dự và mua sắm tại hội chợ rất đông, điều này cho thấy người tiêu dùng rất thích tham quan mua sắm tại hội chợ hàng Thái Lan. Nhiều người tiêu dùng cho biết, các kỳ hội chợ trước, các ngày thứ 7, chủ nhật khách đông đến nỗi chen chân không lọt

 

                                                                        Phạm Nguyễn

Advertisements