Lễ hội khinh khí cầu quốc tế 2012


Cuối tháng này tại Phan Thiết – Bình Thuận diễn ra một sự kiện quốc tế siêu hấp dẫn – các bạn có biết đó là gì không? 

Hãy để dành tiền và lên lịch cho một chuyến đi tuyệt vời từ ngay hôm nay bạn nhé. Lễ hội khinh khí cầu quốc tế sẽ diễn ra tại tỉnh Bình Thuận từ ngày 29/8 – 3/9/2012 nhân dịp Kỷ niệm 67 năm ngày Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2012) và kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Bình Thuận.

Thật hiếm có một dịp đặc biệt như vậy phải không nào? 

Lễ hội có sự tham dự của 50 phi công và chuyên gia khinh khí cầu quốc tế, đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như: Đức, Anh, Mỹ, Ấn Độ, Hà Lan, Bỉ, Pháp, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Indonesia… và nước chủ nhà Việt Nam. Sẽ có khoảng 20-30 khinh khí cầu khổng lồ tham gia lễ hội trong đó có nhiều khí cầu đặc biệt tham dự lễ hội.

Poster quảng cáo lễ hội khinh khí cầu quốc tế tại Bình Thuận

Quãng đường khí cầu sẽ bay qua dài 19km, từ sân gôn Sea Links về phía khu công nghiệp Hàm Kiệm và ga Mương Mán (nay là Ga Bình Thuận). Các hướng bay phụ khác có thể theo hướng Tây Bắc đi Hàm Chính với chiều dài khoảng 13km, hoặc bay xa hơn về phía Đông Bắc ngang qua sa mạc cát Hàm Tiến – Hòa Thắng với khoảng cách trên 25km.
Ngoài cuộc trình diễn quốc tế với các khí cầu khổng lồ kể trên, hàng ngày từ 8h30 đến 17h sẽ có các màn biểu diễn những thiết bị bay thể thao du lịch hấp dẫn khác như: dù lượn, máy bay cánh vải, máy bay mô hình và thi thả diều truyền thống phục vụ công chúng và du khách. Ban đêm sẽ tổ chức các buổi biểu diễn ca nhạc tạp kỹ đặc sắc. Đặc biệt là các đêm trình diễn hoa đăng khinh khí cầu độc đáo trên không gian lễ hội kèm tiết mục rước Rồng lửa khinh khí cầu.
BTC chương trình đã mời một số chuyên gia quốc tế giàu kinh nghiệm giúp tư vấn, sẽ giúp bảo đảm kỹ thuật bay theo chuẩn quốc tế. BTC mong muốn lễ hội khinh khí cầu quốc tế VN lần thứ nhất (VIHABF-2012) sẽ là một lễ hội văn hóa- thể thao và du lịch nổi bật trong năm nay, thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng-du khách quốc tế.
Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng phát động cuộc thi ảnh “Không gian xanh Bình Thuận – góc nhìn khinh khí cầu” nhằm chuyển tải những thông điệp đầy quyến rũ của vùng đất Bình Thuận.

Hãy share thông tin này nếu như bạn cũng muốn được thả mình trong không gian những chiếc khinh khí cầu đủ sắc màu rực rỡ như vậy. ^^

Advertisements