Free Wi-fi, bạn hay thù?


Bạn sử dụng wifi sẵn có tại các điểm truy cập bên ngoài & cảm thấy rất tiện lợi. Nhưng mọi thứ có thể không “miễn phí” như bạn nghĩ. Có nhiều cách mà hacker có thể dùng wifi ảo để thâm nhập và đánh cắp thông tin cá nhân của bạn như sniffing, sidejacking và honeypot. Và thật nguy hiểm nếu bạn không biết cách đề phòng những điều trên. Bài viết dưới đây được sưu tầm từ infographic.vn và sẽ mách cho bạn một số cách để phòng truy cập vào wifi giả.
Hãy share cho các bạn của bạn để tránh khỏi bị đánh cắp thông tin cá nhân nhé.
 
Dự án 1 Phút : http://www.facebook.com/VuotThachThuc
 

Free Wi-fi, bạn hay thù?

Bạn đang ở quán cafe và muốn sử dụng wi-fi. Bạn tìm thấy một danh sách các nguồn wi-fi có sẵn và chọn nguồn có vạch sóng mạnh nhất. Hí hững vui mừng bạn mải mê sử dụng wi-fi chùa mà đâu biết rằng, bạn đang sử dụng một mạng wi-fi giả được tạo bởi một hacker nhằm ăn cắp thông tin tài khoản của bạn.

Free Wi-fi, bạn hay thù?

Trên đây chỉ là một trong nhiều cách mà bài Infographic lần này giới thiệu về cách thức mà các hacker sử dụng để tấn công người dùng mạng công cộng. Dĩ nhiên, đồng thời nó cũng giúp bạn tăng tính cảnh giác và đưa ra các lời khuyên và cách phòng ngừa bổ ích cho bạn để tránh những rủi ro từ việc sự dụng mạng công cộng.

Các thuật ngữ trong bài:

  • Cookie là các thông tin lưu trong máy tính thường được dùng để nhận ra người dùng khi viếng thăm một trang web. Nó là những tập tin mà trang web gửi đến máy tính của người dùng. Nó được gọi theo tên của bánh quy trong tiếng Anh tại Hoa Kỳ. Chi tiết
  • Tấn công man-in-the-middle trong bảo mật và an ninh máy tính là một hình thức chủ động nghe lén khi mà kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ thông tin được truyền và tải đi giữa những nạn nhân và khiến cho họ lầm tưởng rằng họ đang trao đổi trực tiếp với nhau.

Vui lòng click vào hình, ấn biểu tượng fullscreen để xem lớn

Nguồn: Veracode

Advertisements