Sách hay: Lựa lời mà nói – Giao tiếp bất bạo động: Ngôn ngữ của cuộc sống


Trong cuộc sống hiện đại, các mối quan hệ rất quan trọng đối với tất cả chúng ta. Nhưng nói như thế nào để tạo lập và duy trì các mối quan hệ là điều không đơn giản. Đọc được thông tin quyển sách sau thấy rất thú vị & muốn chia sẻ với các bạn mê sách này. ^^

Thông tin:

Tên sách: Lựa lời mà nói – Giao tiếp bất bạo động: Ngôn ngữ của cuộc sống

Tác giả: Marshall B. Rosenberg, Ph.D

Giới thiệu nội dung:

Lời nói là một trong những yếu tố chi phối phần lớn cuộc sống của chúng ta. Khi tiếp xúc với ai lần đầu tiên, phong cách nói năng của người ấy có thể để lại trong ta một ấn tượng tốt hay xấu. Nhiều người cho rằng việc nói năng dịu ngọt là biểu hiện của sự không trung thực, và họ thích giao tiếp với những người có lối nói thẳng thừng, bộc trực hơn.

Định kiến này không có gì để đảm bảo là đúng. Bản chất trung thực hay gian trá của một người không quan hệ đến việc người ấy nói năng dịu dàng hay thô thiển. Tuy nhiên, có thể nói chắc điều này: Không ai trong chúng ta lại không thích nghe những lời êm ái hòa nhã hơn là những lời đốp chát, thô lỗ. Tục ngữ ta đã có câu “Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” cũng là nói lên ý này.

Lời chúng ta nói và cách chúng ta giao tiếp sẽ có tác động mạnh mẽ tới người nghe. Chúng có thể là những cánh cửa đưa chúng ta đến với những mối quan hệ tốt đẹp mà cũng rất có thể sẽ trở thành một bức tường ngăn cách chúng ta với mọi người xung quanh…

Bằng một phương pháp đặc biệt – “Giao tiếp bất bạo động” – cuốn sách: “Lựa lời mà nói” chỉ cho chúng ta cách để thay đổi thói quen giao tiếp của bản thân cho phù hợp và nhân văn hơn để có thể thu hút và giành được nhiều thiện cảm hơn trong mắt những người khác. Với cuốn sách này, bạn sẽ được học cách để: Tập trung vào mối liên hệ thông qua việc lắng nghe và thấu cảm thay vì tìm cách khẳng định là mình đúng; chuyển hóa mâu thuẫn thành kết quả khiến cả hai phía cùng cảm thấy hài lòng đồng thời xây dựng mối quan hệ hợp tác và tin tưởng lẫn nhau; xoa dịu cảm giác tức giận và thất vọng; tạo ra những mối quan hệ cá nhân và công việc dựa trên sự tôn trọng, thông vảm và thay đổi cách nghĩ vốn đã là nguyên nhân dẫn đến tranh cãi hoặc cảm giác chán nản.

Cho dù bạn là một nhà ngoại giao tài giỏi hay chỉ là một nhân viên văn phòng hết sức bình thường, chỉ cần bạn tuân theo những nguyên tắc đơn giản này, bạn sẽ thấy tự tin hơn hẳn với khả năng gây ấn tượng và thiện cảm trong các cuộc nói chuyện. Cuốn sách sẽ không chỉ dạy bạn cách hành động mà còn thay đổi cả cách tư duy của bạn nữa.

Theo TTVN

Advertisements