Cách kiểm tra mật khẩu Yahoo, Gmail có bị lộ hay không


Vào tuần trước, hãng Yahoo đã chính thức thừa nhận bị hacker đánh cắp 450000 tài khoản. Nếu bạn hay sử dụng mail Yahoo và ứng dụng Yahoo Messenger, có lẽ các bạn phải chú ý đến tài khoản của mình rồi đấy.

CNET lại đưa ra một thống kê dựa vào những mật khẩu đã được công bố lần này. Dãy số như “12345” được 2.295 người sử dụng làm mật khẩu và từ “password” được 780 người sử dụng trong tổng số 450.000 mật khẩu.

Để kiểm tra xem tài khoản của mình có bị lộ hay không các bạn làm theo hướng dẫn sau đăng trên ICTnews.

ICTnews – Thử ngay cách sau để biết mình có phải nạn nhân trong số hơn 400.000 tài khoản Yahoo bị lộ vừa qua.

Yahoo xác nhận hôm 12/7 rằng Yahoo!Voices đã bị tấn công, với hơn 400.000 tên người dùng và mật khẩu bị đánh cắp từ máy chủ. Tuy nhiên, không chỉ có địa chỉ email Yahoo! mới bị ảnh hưởng: tài khoản Gmail, MSN, Hotmail, Comcast và tài khoản AOL cũng gặp nguy vì Yahoo!Voices cho phép người dùng đăng nhập bằng địa chỉ email không phải Yahoo.

Nhờ Sucuri Malware Labs – một công ty bảo mật, bạn có thể kiểm tra ngay bây giờ để xem tài khoản email của mình trên Yahoo!Voices có bị rò rỉ hay không.

yahoo.PNG

Bước 1: Nhấp chuột vào đây.

Bước 2: Gõ tên địa chỉ email sau đó chọn Check email.

Kết quả trả về sẽ cho bạn biết bạn có phải một trong số những nạn nhân của hacker không.

Thông tin tài khoản email rò rỉ xuất hiện trên mạng vào sớm hôm qua và do nhóm hacker có tên “D33ds” đăng tải. Bởi mật khẩu không được mã hóa, danh sách dài tên người dùng và mật khẩu đã bị đăng theo dạng văn bản trơn (plain text) cho tất cả mọi người xem.

Tin xấu cho người dùng Yahoo tới chỉ một ngày sau khi 420.000 thành viên của mạng xã hội Formspring bị rò rỉ, và vài tuần sau khi hàng triệu mật khẩu từ các trang web như LinkedIn, eHarmony và Last.fm bị lộ.

Trả lời với trang web TechCrunch, Yahoo cho biết đang vá các lỗ hổng dẫn tới vụ thất thoát dữ liệu, thay đổi mật khẩu của những người dùng Yahoo bị ảnh hưởng và thông báo tới các công ty mà tài khoản người dùng của họ có thể bị lộ kèm lời xin lỗi. Yahoo cũng vận động người dùng cập nhật mật khẩu thường xuyên.

Du Lam

Theo Mashable

________________________________________________________

Dự án 1 Phút : http://www.facebook.com/VuotThachThuc

Advertisements