Bạch tuộc, sò điệp nướng phô mai mỡ hành ngon lành


Lượm lặt được bài này từ The Box. Thèm ốc quá cơ. Sẽ rủ nguyên đám bạn đến chỗ này. Vừa rẻ, vừa ngon đấy các bạn. Đọc bài viết dưới đây thấy đói bụng ghê :”>. Các bạn bấm nút “share” ủng hộ nhé ^^.

Buổi tối dù trời mưa lành lạnh, hay nóng nực oi bức, quán bạch tuộc nướng trong một con đường nhỏ ở khu chung cư Nguyễn Thiện Thuật, Quận 3 vẫn cực kỳ đông khách.

Món bạch tuộc hấp dẫn

Ở đây, điểm đặc biệt khác với những quán bán bạch tuộc nướng trước đây là bạch tuộc được bán theo ký, sau đó mới nướng. Thông thường ở những quán khác, bán bạch tuộc theo từng đĩa, tầm từ 50k trở lên, nhưng tại đây, bạch tuộc chỉ tầm 85k nửa kg. Nếu bạn đi một nhóm bạn từ 4-6 người thì nên gọi 1kg là vừa no nê.

Bạch tuộc nướng được bán theo ký

Bạch tuộc nướng vừa đủ lửa để bạn cảm nhận được vị ngọt của thịt và chút cay cay của sa tế, được rưới một lớp mỡ hành béo ngậy, thơm lừng, dùng chung với nước chấm muối tiêu chanh sẽ làm dậy mùi thơm lừng, nồng vị sa tế. Ai ăn cũng phải hít hà.

Bếp nướng của quán lúc nào cũng rực than hồng

Thực đơn của quán ngoài “đặc sản” bạch tuộc, còn có nhiều món ốc khác nhau: chem chép biển, sò điệp, râu mực,… cũng được bán theo ký, tha hồ ăn thỏa thích.

Thực đơn phong phú của quán

Sò điệp nướng phô mai cũng là một món ăn đáng để thưởng thức tại đây, vị béo của phô mai mềm và chút ngậy của mỡ hành, cùng ít đậu phộng, làm đậm hơn vị ngọt của sò điệp.

Sò điệp ngon lành

Các loại ốc nướng cũng hấp dẫn không kém

Quán mở cửa từ 2 giờ chiều và đến tầm 5 giờ bắt đầu đông khách.

Bài & Ảnh: Chu Gia

Advertisements