Cuộc thi Clip Xanh Xanh Việt Nam


Được sự bảo trợ của Tổng cục Du lịch, Trung tâm Ý tưởng Táo Xanh phối hợp cùng Báo điện tử VnMedia tổ chức cuộc thi clip “Xanh Xanh Việt Nam 2012” với mong muốn hướng giới trẻ Việt Nam tới những hình ảnh du lịch được “xanh hóa”, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.
Cuộc thi bắt đầu từ ngày 01/06/2012 và kết thúc vào ngày 31/12/2012. Thí sinh vào chuyên trang chính thức của cuộc thi xanhxanh.vn hoặc vuontaoxanh.vn để gửi tác phẩm dự thi. Ngoài ra, cuộc thi còn có 3 đợt bình chọn nhỏ, 01 tác phẩm đạt số lượng bình chọn cao nhất tại thời điểm kết thúc mỗi đợt sẽ đạt Giải nhất mỗi đợt bình chọn:
Đợt 1: Từ 01/06/2012 đến hết 31/08/2012
Đợt 2: Từ 01/09/2012 đến hết 31/10/2012
Đợt 3: Từ 01/11/2012 đến hết 31/12/2012

1. ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN THAM DỰ:

1.1. Đối tượng tham gia:

–               Cá nhân hay nhóm có thành viên là công dân Việt Nam, người nước ngoài sinh sống, học tập tại Việt Nam.

1.2. Điều kiện tham gia:

–               Cá nhân, các thành viên trong nhóm tham gia là thành viên của mạng xã hội Vuontaoxanh.vn

–               Thí sinh tham dự không phải là thành viên trong ban tổ chức, hội đồng thẩm định.

2. QUY ĐỊNH VỀ TÁC PHẨM DỰ THI:

Tác phẩm dự thi là bài đăng lên vuontaoxanh.vn hoặc chuyên trang xanhxanh.vn tuân theo các quy định sau:

2.1. Nội dung tác phẩm dự thi:

2.1.1. Nội dung clip dự thi:

–               Chuyến du lịch do bạn hoặc bè bạn tự khám phá trên lãnh thổ nước CHXHCN Việt Nam.

–               Chủ đề: “Du lịch Di sản Xanh Việt Nam 2012”, “xanh” ở đây thể hiện định hướng phát triển du lịch bền vững, đó là cuộc sống hài hòa giữa con người với môi trường. Thông điệp của cuộc thi “Green Trip – Green Clip”.

–               Khuyến khích những ý tưởng khai thác cách tiếp cận mới trong hành trình chuyến du lịch, có cách nhìn mới về câu chuyện cuộc sống.

–               Khuyến khích sáng tạo những ý tưởng độc đáo cho clip, trước, trong và sau chuyến đi, từ: Lí do, chuẩn bị, khởi hành, lộ trình, trải nghiệm thú vị, bài học kinh nghiệm, khó khăn và thuận lợi…

–               Khuyến khích xây dựng kịch bản có nội dung liên quan đến vấn đề môi trường, xã hội, văn hóa; điển hình như: Cảnh vật và con người xung quanh nơi bạn sinh sống, hay những miền đất mới; Giới thiệu những nét đặc trưng về văn hóa, phong tục tập quán của địa phương; Đề xuất cách thức tổ chức một chuyến du lịch thân thiện với môi trường, nội dung thể hiện sự quan tâm của cộng đồng đến phát triển du lịch bền vững, nhằm quảng bá sự đa dạng và khác biệt của du lịch Việt Nam.

2.1.2. Nội dung bài đăng:

–               Gồm 01 clip và phần giới thiệu về tác phẩm dự thi bằng văn bản đăng kèm (Phần giới thiệu khuyến khích liên quan đến tên, slogan của cuộc thi và kêu gọi ủng hộ, phát triển du lịch bền vững)

2.2. Hình thức tác phẩm dự thi:

2.2.1. Hình thức clip:

–              Clip dự thi có thể được quay từ máy ảnh kĩ thuật số, điện thoại di động, máy quay phim cá nhân hoặc máy chuyên nghiệp…

–              Clip dự thi cần được ghép đoạn giới thiệu về chương trình (introduction) do Ban tổ chức (BTC) cung cấp tại đây. Tổng thời lượng clip dự thi là từ 3-10 phút (bao gồm cả đoạn giới thiệu của BTC)

–              Clip dự thi cần được đăng lên Youtube.com và tên được viết bằng tiếng Việt có dấu, không viết hoa (Trừ kí tự đầu tiên và tên riêng) theo dạng như sau: [Tên Cuộc thi] Tên địa điểm – Tên tác phẩm dự thi

–              Ví dụ:

[Xanh Xanh Việt Nam 2012] Hoà Bình – Khám phá thú vị

[Xanh Xanh Việt Nam 2012] Hoà Bình – Hoa đào Mộc Châu

2.2.2. Hình thức bài đăng:

–              Bài đăng vào mục “Chủ đề” trên Vuontaoxanh, lĩnh vực “Vườn táo Việt Nam”

–              Phần giới thiệu trong bài đăng được viết bằng chữ tiếng Việt có dấu không quá 1000 từ.

–              Tên bài đăng được viết bằng tiếng Việt có dấu, không viết hoa (Trừ kí tự đầu tiên và tên riêng), theo dạng sau: [Tên Cuộc thi] Tên địa điểm – Tên tác phẩm dự thi – Tên tác giả

–              Ví dụ: [Xanh Xanh Việt Nam 2012] Hoà Bình – Hoa đào Mộc Châu – Nhóm Green Apple

3. TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ:

Tiêu chí 1: Sáng tạo

–               Nội dung tác phẩm dự thi thể hiện tác giả có sự phát hiện, khám phá cảnh vật thiên nhiên cũng như cuộc sống con người.

–               Tiếp cận vấn đề theo cách nhìn riêng, lộ trình độc đáo.

Tiêu chí 2: Bền vững

–               Cách thức tổ chức cuộc hành trình thân thiện với môi trường.

–               Thể hiện bản sắc địa phương của địa danh thực hiện clip.

–               Nội dung tác phẩm dự thi có thông điệp liên quan đến chủ đề cuộc thi, truyền tải đến cộng đồng người trẻ Việt Nam, hướng đến phát triển du lịch bền vững (sự phát triển có thể đáp ứng được những nhu cầu hiện tại mà không ảnh hưởng, tổn hại đến những khả năng đáp ứng nhu cầu của các thế hệ tương lai).

Chi tiết về Ban giám khảoGiải thưởng và Hướng dẫn các bạn xem trên chuyên trang xanhxanh.vn nhé!

Bạn đã có ý tưởng cho đề bài này? Tham gia cùng mọi người nào!
Advertisements